Tin tức

Hoạt động chính

06/09/2023

Kế hoạch thành lập trung tâm đào tạo IT tại Đà Nẵng và liên kết vốn với Ad-sol Asia thuộc Ad-sol Nissin, Nhật Bản

Ngày 25/8 vừa qua, công ty TNHH Techzen vô cùng vinh dự khi được xuất hiện trên tờ báo Nikkei Business Daily. Theo tờ báo, tập đoàn Ad-sol Nissin Nhật Bản đang có kế hoạch đầu tư vào thị trường Việt Nam thông qua việc thành lập trung tâm đào tạo IT tại Đà Nẵng, đồng thời đầu tư 20% cổ phần vào Techzen với nguồn vốn từ Ad-sol Asia_công ty chi nhánh thuộc tập đoàn Ad-sol Nissin, Nhật Bản.

Được biết, thành phố Đà Nẵng đang được chính phủ tập trung đầu tư phát triển với mục tiêu đưa vùng đất đầy tiềm năng này trở thành thung lũng Silicon của Việt Nam. Thông qua việc lựa chọn Đà Nẵng làm điểm đến đầu tư, giám đốc công ty Ad-sol Asia_ ông Takahashi Kazushi kỳ vọng sẽ góp phần đưa thành phố trở thành hạt nhân về phát triển hệ thống trong khu vực Đông Nam Á. Điều này được thể hiện ở các kế hoạch sắp đến (từ năm 2024~) của Ad-sol Asia tại Đà Nẵng, cụ thể như việc liên kết với trung tâm phát triển phần mềm SDC, Đại Học Đà Nẵng để thành lập trung tâm đào tạo IT. Ad-sol Asia đặt mục tiêu mỗi năm tuyển sinh 500 sinh viên và ứng dụng hệ thống StudyArts_ platform hỗ trợ giáo dục online vào công tác đào tạo. Với kế hoạch này, Techzen sẽ tham gia với tư cách là đơn vị vận hành trung tâm đào tạo IT.

Bên cạnh đó, tờ báo Nikkei Business Daily cũng đề cập đến việc Techzen đồng ý cho tập đoàn Ad-sol Nissin đầu tư 20% cổ phần vào công ty. Đây được xem là một sự kiện quan trọng thể hiện sự tin tưởng và mong muốn gắn kết lâu dài của Techzen cùng tập đoàn Ad-sol Nissin.

Nội dung bài viết còn nhắc đến quá trình thành lập của Techzen. Anh Lê Duy Linh, giám đốc công ty TNHH Techzen sau 8 năm làm việc tại Adsol Asia, chi nhánh của tập đoàn Ad-sol Nissin đã trở về Việt Nam khởi nghiệp, tạo nên công ty TNHH Techzen vào năm 2022 từ chính sách hỗ trợ khởi nghiệp dành cho nhân viên người nước ngoài của tập đoàn Ad-sol Nissin. Ad-sol Nissin đã luôn hỗ trợ và song hành cùng Techzen từ những ngày đầu, vì vậy Techzen vô cùng trân quý mối quan hệ này.

Việc xuất hiện trên mặt báo uy tín của Nhật Bản_ The Nikkei Business Daily trực thuộc tờ báo lớn Nikkei Asia, đã cho thấy những nỗ lực không ngừng nghỉ, cũng như những đóng góp của Techzen trong ngành. Qua đó tên tuổi của Techzen cũng vang xa hơn ở cộng đồng quốc tế. Điều này hứa hẹn một tương lai tươi sáng với những đối tác lớn và tiềm năng không chỉ từ thị trường trong nước mà còn ở Nhật Bản và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Techzen – Người tử tế sẽ tạo ra những sản phẩm tử tế

https://adniss.jp/news/2023/08/newspaper20230835-vietnam.html


Tin liên quan